Florence – cái nôi của nền văn hóa Phục hưng Châu Âu

Nằm cách Milan 300km về phía Nam và cách Rome 280 km về phía Bắc. Florence là một trong những thành phố sầm uất bậc nhất của Ý .Năm 2007, Florence được Tạp chí du lịch uy tín Travel Leisure bình chọn là “Thành phố du lịch tốt nhất thế giới”. Là quê hương của phong trào Phục hưng ở châu Âu trong khoảng thế kỷ 15 đến thế kỷ 16, Florence vẫn giữ được nguyên vẹn những công trình nghệ thuật cổ kính lâu đời, trong đó nổi tiếng nhất là những ngôi nhà gạch nâu với mái đỏ trải dài trên nhiều dãy phố.

Nhà thờ Santa Maria di Fiore

Không thể phủ nhận, điểm nhấn kiến ​​trúc quan trọng nhất ở Florence, thậm chí cả Tuscany, là Nhà thờ Santa Maria di Fiore. Đây là nhà thờ công giáo lớn nhất Châu Âu được xây dựng theo lối kiến trúc Gothic. Công trình kiến trúc này là đặc trưng kiến trúc cổ của Italia trong khoảng từ thế kỷ XIII đến XV. Đến đây bạn không chỉ được ngắm nhìn từng bức tranh cổ đầy nghệ thuật mà còn được đắm mình trong tiếng hát thánh ca trong trẻo giữa những hồi chuông ngân vang.

Basilica di Santa Croce

Basilica di Santa Croce – Nơi được mệnh danh là “Đền thờ vinh quang nước Ý”, là nơi nghỉ ngơi cuối cùng của nhiều người Ý nổi bật bao gồm Michelangelo, Rossini, Galileo Galilei và Ghiberti. Có rất nhiều điều cần tìm hiểu nên bạn có thể tham gia chuyến tham quan miễn phí hoặc thuê một bộ hướng dẫn bằng âm thanh.

Bảo tàng nghệ thuật Galleria dell’Accademia

Bảo tàng được ghé thăm nhiều thứ hai ở Florence (sau Uffizi) là Accademia – Đây là nơi nổi tiếng nhất trưng bày những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng không chỉ ở thành phố mà còn trên thế giới – David Michelangelo.

Bảo tàng cũng có một bộ sưu tập lớn các tác phẩm nghệ thuật từ nhiều nghệ sỹ Florentine nổi bật khác, chủ yếu từ những năm 1300 đến những năm 1600. Bảo tàng còn có bốn bộ sưu tập chưa hoàn thành của Michelangelo.

Phòng trưng bày Uffizi

Nằm bên cạnh quảng trường Piazza della Signoria, Uffizi là một trong những viện bảo tàng quan trọng nhất ở Ý và trên thế giới vì nó là nơi trưng bày các tác phẩm nghệ thuật từ thời Phục hưng của Ý. Chính thức mở cửa cho công chúng tham quan vào năm 1765 và chính thức được chỉ định là một bảo tàng vào năm 1865, Uffizi là nơi lưu trữ riêng của gia đình Medici cũng như gia đình Thánh Michelangelo…

PonteVecchio

Là cây cầu bắc qua sông Arno ở Florence của Ý. Đây là cây cầu được xây dựng từ thời Trung cổ (năm 996) với mục đích nối giữa hội trường thành phố Palazzo Vecchio và Palazzo Pitti với nhịp chính là 30m, độ rộng của cầu là 32m và được xem là cây cầu có kiến trúc khung vòm bằng đá lâu đời nhất ở châu Âu.

Quảng trường Piazzale Michelangelo

Nằm trên một ngọn đồi bên mạn trái của dòng Armo xinh đẹp là một trong những điểm tham quan được yêu thích nhất “đất nước hình chiếc Ủng “. Để ngắm nhìn vẻ đẹp lãng mạn của thành phố khi trời chiều và sống động khi về đêm, bạn có thể trèo lên quảng trường Michelangelo. Tại đây bạn dễ dàng chiêm ngưỡng tượng “Chàng David” nổi tiếng của  Michelangelo.

Liên hệ hotline 0903.251.557 của Rubik Travel để được tư vấn về các lịch trình, khách sạn,điểm đến ấn tượng tại Florence – Italia.

About Author

client-photo-1
Rubik Travel

Comments

Leave a Reply