Những điểm thu hút khách tại thủ đô Milan – Ý

Milan là một thành phố nhộn nhịp với đặc trưng văn hóa quốc tế. Được biết đến trên toàn thế giới là điểm đến của thời trang đồng thời cũng là trung tâm tài chính của Ý. Bên canh đó Milan còn nổi tiếng với nền ẩm thực phong phú. Cùng Rubik Travel khám phá những điểm thu hút khách du lịch khi tới đây nhé:

Kinh đô thời trang thế giới :

Danh tiếng lẫy lừng của Milan như kinh đô thời trang của thế giới thực sự đáng nể. Nơi đây có những tuần lễ thời trang thường niên, hàng nghìn trụ sở công ty chuyên ngành may mặc, từ Dolce & Gabbana cho đến Versace.

Nhưng Milan không chỉ là thành phố của thời trang cao cấp, mà còn ghi điểm nhờ phong cách thời trang đường phố tinh tế, cá tính.Thời trang có mặt ở khắp nơi, không chỉ đơn thuần trong phạm vi ăn mặc. Một số khách sạn hàng đầu của thành phố mang tên nhà thiết kế, như Armani, Bulgari.

Thế giới thời trang bán lẻ tuyệt vời này còn kéo dài ra tới gần Galleria Vittorio Emanuele II, một trong những khu trung tâm mua sắm lâu đời nhất thế giới. Bạn cũng nên chiêm ngưỡng kiến trúc đặc sắc nơi đây

Castello Sforzesco

Trong hơn một thế kỷ, lâu đài lịch sử này là nơi đặt nhiều phòng triển lãm và bảo tàng trứ danh nhất Milan. Khám phá lịch sử của Castello Sforzesco trong các chuyến tham quan hoặc ghé thăm cơ sở văn hóa nằm bên trong, bao gồm Bảo tàng Nghệ thuật Cổ đại. Lâu đài đã từng là  một trong những pháo đài lớn nhất Châu Âu, và có tác phẩm nghệ thuật thời Phục hưng của Leonardo da Vinci, trong số các danh họa khác. Các thế kỷ tiếp theo, lâu đài chứng kiến vô số lần đổi chủ, nhiều trận đánh và chịu thiệt hại nặng nề. Cuối cùng, vào cuối thế kỷ 19, quá trình tôn tạo bắt đầu. Năm 1900, lâu đài mở cửa cho công chúng với dáng vẻ như hiện nay.

Nhà thờ Milan : ( nhà thờ Doumo)  

Một trong những thánh đường nổi tiếng nhất miền Bắc Italya là thánh đường Duomo Milan được xây dựng từ năm 1386 ở Lombardia.Nhà thờ Milan là một ví dụ đáng kinh ngạc của kiến trúc cuối thời Gothic và là một trong những nhà thờ lớn nhất trên thế giới.Ngoài những đường nét tinh tế trong kiến trúc thì Duomo Milan thu hút khách du lịch bởi vô số những bức tượng được điêu khắc tinh tế trang trí bên ngoài nhà thờ. Bên ngoài công trình có tất cả 135 chóp kim nhọn và 3.400 tượng xung quanh, trong đó có 96 tượng đầu thú khổng lồ; trong đó chóp Madonnina được xây dựng năm 1762, có chiều cao 108,5m, do Francesco Croce thiết kế.

Quảng trường Piazza Del Dou  

Công trìnhquảng trường Piazza del Popolo được thiết kế theo phong cách tân cổ điển, thời gian xây dựng từ năm 1811 đến 1822 bởi kiến trúc sư Giuseppe Valadier. Để có diện tích xây dựng không gian cho quảng trường, người ta đã phải bỏ đi một đài phun nước có từ năm 1572, dỡ bỏ một số toà nhà và chặt hạ các cây xanh xung quanh.Từ vị trí quảng trường Piazzo del Popolo, bạn có thể khám phá nhà thờ Santa Maria del Popolo gần đó, hoặc đi bộ đến công viên Pinco nơi sở hữu thác nước cực ấn tượng.

Hồ Combo 

Nếu muốn, bạn có thể dễ dàng làm một chuyến du ngoạn rời xa thành phố hoa lệ. Hãy tổ chức một buổi đi chơi tới mũi phía nam của hồ Como, chỉ mất một tiếng đồng hồ đi tàu từ Nhà ga Trung tâm Milan. Đến đó, bạn tiếp tục lên phà, khám phá những thị trấn và villa nhỏ xinh rải rác quanh hồ nước yên ả.

Liên hệ hotline 0903.251.557 của Rubik Travel để tìm hiểu về tour du lịch Ý hay các điểm đên hấp dẫn, khách sạn sang trọng tại Ý.

About Author

client-photo-1
Rubik Travel

Comments

Leave a Reply